Hà Tĩnh đón nguồn nước sạch từ dự án Ekocenter

Hà Tĩnh đón nguồn nước uống sạch từ EKOCENTER

 

  • Cung cấp đến 6,000 lít nước uống sạch mỗi ngày cho người dân Hà Tĩnh
  • Trao 100  đến người dân thôn Vĩnh An, Hà Tĩnh.

 

Tỉnh Hà Tĩnh, ngày 23/01/2018 – Trên hành trình hỗ trợ phát triển cộng đồng nhằm mang lại những giá trị bền vững, nâng cao năng lực của phụ nữ địa phương và mang Tết Vẹn Yêu Thương đến với mọi người, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) phối hợp với Tập đoàn Phú Tài Đức đã tiếp tục khánh thành trung tâm EKOCENTER tại thôn Vĩnh An, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trung tâm sẽ được vận hành theo mô hình doanh nghiệp xã hội, bởi Công ty TNHH Xã Hội Phú Tài Đức

 

EKOCENTER Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tập trung vào ba mục tiêu chính: nước uống sạch, phụ nữ địa phương và tiện ích cộng đồng bao gồm nước uống tinh lọc, các sản phẩm cocacola, tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến, dịch vụ internet, y tế, thể thao…

 

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh miền Trung luôn phải gồng mình hứng chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lũ hàng năm. Trong đó, nguồn nước sạch tại Hà Tĩnh đã bị nhiễm mặn và bị ảnh hưởng nặng nề từ tác động của những cơn bão lớn cũng như những vấn đề về ô nhiễm môi trường, gây nên nhiều trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày với đời sống của người dân. Việc trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất 6,000 lít mỗi ngày để cung cấp nước uống sạch cho các hộ gia đình địa phương sẽ góp phần giải quyết một phần thách thức về nguồn nước sạch do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường mà Hà Tĩnh đang phải đối mặt hiện nay.

 

Ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam chia sẻ, “Chứng kiến niềm vui trên gương mặt của những người dân thôn Vĩnh An khi đón thêm nguồn nước uống sạch từ EKOCENTER, chúng tôi như được tiếp thêm động lực và sức mạnh để tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng với những giá trị bền vững. Với sự hợp tác đầu tư và quản lý của doanh nghiệp Phú Tài Đức, do  bà Nguyễn Ánh Ngà thành viên hội đồng nữ doanh nhân Việt Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc , chúng tôi tin rằng trung tâm EKOCENTER sẽ ngày càng mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân, tiện ích cho cộng đồng mà đặc biệt là các hoạt động giúp nâng cao năng lực làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương .”

 

Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất 6,000 lít mỗi ngày để cung cấp nước uống sạch cho sinh hoạt của các hộ gia đình địa phương. Phòng máy tính tại trung tâm cũng sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho trẻ em và phụ nữ địa phương để tìm kiếm thông tin, thực tập các kỹ năng máy tính và tham gia đào tạo trực tuyến về khởi sự kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực về làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương.

 

“Chúng tôi rất hãnh diện được hợp tác cùng Coca-Cola để điều hành trung tâm EKOCENTER tại Hà Tĩnh. Mục tiêu và sứ mệnh hoạt động của Doanh nghiệp xã hội Phú Tài Đức là phục vụ cộng đồngvà mang đến những tiện ích cho cộng đồng, đặc biệt là nguồn nước uống sạch, dịch vụ y tế cộng đồng chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm miễn phí cho người dân đặc biệt là đối tượng người già  thôn Vĩnh An. Qua các hoạt động đào tạo, tập huấn chúng tôi mong rằng sẽ góp phần tăng cường các kỹ năng cho người dân mà đặc biệt là phụ nữ, để cải thiện cuộc sống hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn”, bà Nguyễn Ánh Ngà, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Nữ tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

 

Vận hành theo mô hình doanh nghiệp xã hội, các hoạt động kinh doanh tại khu ki-ốt cung cấp nhu yếu phẩm, phòng máy vi tính sẽ được quản lý và điều hành bởi Công ty TNHH Xã Hội Phú Tài Đức theo tiêu chí tái đầu tư. Một phần lợi nhuận có được từ các hoạt động kinh doanh sẽ được tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng và các chương trình xã hội của Trung tâm theo từng giai đoạn. Trung tâm cũng là nơi tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng, đào tạo trực tuyến nhằm góp phần gia tăng cơ hội giúp cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương nói chung, cũng như mang đến niềm vui cho người dân thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà.

Tại buổi lễ khánh thành, Coca-Cola Việt Nam đã trao 100 phần quà Tết từ chương trình Vui Tết cùng Coca-Cola đến với người dân Thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà. Đây là hoạt động thường niên của Coca-Cola được thực hiện từ năm 2007, theo đó mỗi dịp Tết đến Coca-Cola Việt Nam sẽ trao những phần quà tết đến những hộ gia đình khó khăn trên cả nước thay lời chúc Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc hơn đến với mọi người. Đến nay, đã có hơn 21,000 phần quà với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng đã được trao từ chương trình. Năm nay, dự kiến sẽ có hơn 4,270 phần quà Tết tiếp tục được trao với tổng trị giá là 2.5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, DN xã hội thuộc Tập đoàn Phú Tài Đức cũng đã trao 150 phần quà và phối hợp tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp cho 30 phụ nữ địa phương. Cùng với Cocacola Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 400 người dân tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

 

EKOCENTER là Dự án cộng đồng được Coca-Cola khởi xướng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác công – tư trên toàn cầu. Ở Việt Nam, trung tâm EKOCENTER đầu tiên ra mắt vào năm 2015, đến cuối năm 2017 đã có 9 trung tâm EKOCENTER được thành lập tại các khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Huế và Hà Tĩnh. Dự kiến sẽ có thêm 4 trung tâm được xây dựng mới trong năm 2018.

Đính kèm bài viết

Đánh giá bài viết

Hotline: 0917 177 386
Fanpage
Gọi điện ngay